Kim Oanh Group: Vượt bão,  vươn biển lớn
File
File

“2020 là một năm lắm biến động, nhiều thử thách của Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh. Đây cũng là năm mà ý chí, bản lĩnh cùng tinh thần đoàn kết của đại gia đình Kim Oanh Group được phát huy mạnh mẽ” - bà Đặng Thị Kim Oanh trải lòng ngay sau sự kiện Kim Oanh Group bổ nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo mới, hoàn thiện cơ cấu nhân sự toàn hệ thống vào hồi đầu tháng 3 này.

Hai đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đã làm nền kinh tế chịu nhiều tác động nghiêm trọng, nhiều doanh nghiệp chao đảo, và Kim Oanh Group hoạt động trong lĩnh vực thị trường bất động sản trong nước cũng không ngoại lệ. Và thêm cơn sóng dữ nữa là chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm, Tập đoàn liên tiếp bị kéo vào nhiều vụ khiếu kiện, oan sai, đỉnh điểm những tháng đầu năm 2020, nhiều tin tức sai lệch, tiêu cực xuất hiện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Tập đoàn. Từ những ngày đầu thành lập, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường, Tập đoàn đã có giai đoạn phát triển quá nóng, phương hướng kinh doanh đi tắt đón đầu nhiều quỹ đất, dẫn đến một số hệ lụy ngoài ý muốn, thế nên gặp phải sự cạnh tranh không lành mạnh.

Đứng trước nhiều sự cố như thế, Kim Oanh Group bằng bản lĩnh, sự kiên định, và đặc biệt là có sự đồng hành của toàn thể cán bộ, nhân viên, niềm tin của đối tác, khách hàng nên đã nhanh chóng vượt qua cơn “sóng dữ” này. Đến nay, tất cả những vụ khiếu kiện liên quan đến Tập đoàn đều đã được cơ quan chức năng tháo gỡ: Tòa án nhân dân tuyên dự án Hòa Lân thuộc về Kim Oanh; Bộ Công an khẳng định các tố cáo liên quan đến dự án Cầu Đò, Mỹ Phước 4 - khu B và khu đất H2 đều sai sự thật; Cục Thuế khẳng định Tập đoàn không sai phạm về thuế ở bất cứ dự án nào; Sở Nội vụ khẳng định Kim Oanh đủ điều kiện nhận các Huân chương Lao động cao quý…

 

File

Việc cơ quan chức năng và dư luận đã nhìn nhận, thấu hiểu những oan sai mà Tập đoàn gánh chịu, đó là một thành công của Kim Oanh Group. Nhưng một thành công vang dội hơn nữa của Tập đoàn chính là thông qua sự việc này, Kim Oanh Group một lần nữa khẳng định uy tín với khách hàng, đối tác. Cách xử lý khủng hoảng, khắc phục sự cố của Ban lãnh đạo Tập đoàn: Không đấu tố, mà dung hòa đôi bên - đã cho thấy cái tâm, cái tầm của người lãnh đạo.

Ngay khi hàng loạt vướng mắc pháp lý tại các dự án được tháo gỡ, cũng là lúc Tập đoàn từng bước thực hiện hiệu quả việc tái cấu trúc hệ thống, đánh dấu sự phát triển vượt bậc, khẳng định vị thế mới với vai trò chủ đầu tư và nhà phát triển bất động sản hàng đầu khu vực phía Nam Việt Nam. Kim Oanh Group đã đầu tư và phát triển các dự án quy mô lớn, quy hoạch bài bản, tiến độ hạ tầng vượt trội, pháp lý hoàn thiện, đúng theo triết lý kinh doanh của Tập đoàn là “sản phẩm thật, giá trị thật”. Kết quả là Kim Oanh Group đã tạo nên nhiều con số ấn tượng: Hơn 5.000 sản phẩm được cung cấp ra thị trường; Tổng doanh số đạt hơn 3.400 tỷ đồng; nâng tổng vốn điều lệ lên hơn 2.882 tỷ đồng. Tập đoàn cũng đã kiện toàn và mở rộng hệ thống với 4 công ty thành viên, 9 sàn giao dịch, hơn 1.000 cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao.

 

File

Cách mà Kim Oanh Group vượt qua sóng gió, thành quả mà Kim Oanh Group đạt được đã gây ấn tượng và khẳng định vị thế của mình, nhưng chính cách đối đãi của Kim Oanh Group với toàn thể cán bộ, nhân viên trong hệ thống đã tạo nên một vẻ đẹp vô giá của Tập đoàn. Bất chấp những khó khăn của tình hình chung, Tập đoàn vẫn thực hiện chính sách lương thưởng đầy đủ cho toàn thể cán bộ nhân viên hệ thống. Bà Đặng Thị Kim Oanh cho hay: “Tập đoàn luôn giữ quan điểm không cắt giảm bất kỳ một nhân sự nào. Tập đoàn có thể khó khăn, nhưng người lao động còn khó khăn hơn, và đây là lúc Ban lãnh đạo phải khẳng định vị trí đầu tàu, tìm cách vượt khó, chứ không bao giờ đẩy khó khăn lên vai người lao động”.

Với một doanh nghiệp đã kiên trì vượt qua bao giông bão, luôn quan tâm, đảm bảo quyền lợi cho nhân viên thì có thể khẳng định: Không có gì cản trở được doanh nghiệp đó bứt phá, vươn lên tầm cao mới trong năm 2021. Chia sẻ về kế hoạch phát triển sản phẩm của Tập đoàn trong năm 2021, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết: “Tập đoàn sẽ tiếp tục hoàn thành thủ tục pháp lý 8 dự án quy mô lớn tại Bình Dương và Đồng Nai gồm đất nền, nhà phố xây sẵn, đưa ra thị trường gần 7.000 sản phẩm. Tầm nhìn 2022, đầu tư và phát triển 6 dự án, tổng diện tích hơn 300ha, mở rộng thị trường ra Phú Quốc với nhiều loại hình bất động sản đa dạng hơn. Thực hiện chiến lược nâng cao về chất, Tập đoàn sẽ tập trung xây dựng hạ tầng bài bản, đảm bảo không gian sống tiện nghi cho cư dân, chỉ triển khai khi đã có đầy đủ cơ sở thủ tục pháp lý, hạn chế tối đa rủi ro, gia tăng lợi nhuận cho khách hàng, đối tác”.

Ngoài ra, công cuộc tái cấu trúc ở tầm vĩ mô sẽ tiếp tục được đẩy mạnh. Tập trung vào năng lực lõi, xây dựng hệ thống vững mạnh, quản trị rủi ro chặt chẽ. Khẩn trương chuyển đổi phương thức quản lý; phân nhiệm, phân quyền hợp lý. Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản trị, vận hành hệ thống. Tập trung đào tạo, bồi dưỡng người tài, nâng cấp lượng và chất đội ngũ nhân sự. Xây dựng môi trường làm việc năng động, sáng tạo, thân thiện, lộ trình thăng tiến rõ ràng. Dự kiến năm 2021, Tập đoàn sẽ sở hữu 12 chi nhánh quy mô lớn cùng 1.500 cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp.Đặc biệt, tái cấu trúc hệ thống, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp là nhiệm vụ chủ lực của Tập đoàn trong năm mới.

 

File

Năm 2021, Tập đoàn chú trọng tăng cường chế độ phúc lợi cho cán bộ, nhân viên toàn hệ thống. Theo đó, thực hiện chính sách xét thưởng hằng quý, hằng năm. Phúc lợi bảo hiểm, trợ cấp, du lịch trong và ngoài nước cho cán bộ, nhân viên và gia đình.

Từ ngày thành lập đến nay đã hơn 10 năm trôi qua, Kim Oanh Group đã và đang là doanh nghiệp có hoạt động thiện nguyện nổi bật, bền vững và đáng trân trọng. Năm 2021, hoạt động thiện nguyện của Kim Oanh Group thực hiện theo phương châm “cho người nghèo cần câu chứ không cho con cá”. Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ hướng đến việc đầu tư cho giáo dục; hỗ trợ công cụ cho người lao động, để tạo nền tảng kiến thức tốt hơn phục vụ cho cuộc sống.

Sống theo phương châm “mình vì mọi người, mọi người vì mình”, bà Đặng Thị Kim Oanh luôn tâm niệm: “Có thể chúng ta chỉ là hạt cát trong sa mạc, là ngọn sóng ngoài đại dương, nhưng nếu nhiệt tâm nhiệt tình truyền cảm hứng, luôn cố gắng, tận lực thì những hạt cát sẽ hợp thành núi lớn và những cơn sóng sẽ dẫn đầu biển cả. Thế nên, chỉ cần đồng lòng, tiếp tục siết chặt tình đoàn kết, luôn là một khối vững chắc, đặt niềm tin vào con đường đã chọn, phát huy tính sáng tạo, sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa cho xã hội”.

Với tâm niệm ấy của người đứng đầu, cũng là kim chỉ nam cho hoạt động của Tập đoàn, chắc chắn Kim Oanh Group sẽ nhanh chóng chinh phục được mục tiêu lớn và tiếp tục đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên chặng đường mới.

 

Bài: Nam Phương

Đồ họa: Hà Nguyên